Menu Sliding
Chiếc thìa vàng

Bà Hồ Thị Hoàng Anh

Nghệ nhân ẩm thực Hồ Thị Hoàng Anh góp phần giới thiệu ẩm thực Việt nói chung, ẩm thực cung đình Huế nói riêng đến nhiều quốc gia trên thế giới.

Bà Hồ Thị Hoàng Anh Sinh trưởng trong một gia đình gốc Huế, tốt nghiệp ngành Vật lý hạt nhân tại Đại học Đà Lạt nhưng lại đến với ẩm thực như một cơ duyên. Bà đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều nền ẩm thực khác nhau, có cơ hội tìm tòi và nghiên cứu về lĩnh vực đam mê từ nhỏ. Từ đó, bà đã có công không nhỏ trong việc phục hồi một số món ăn truyền thống của cố đô.

Dù được rèn luyện trong môi trường giáo dục truyền thống nhưng vị giám khảo chuyên môn của Chiếc Thìa Vàng luôn có cái nhìn “mở”, tiếp thu và cập nhật có chọn lọc những thông tin, kỹ thuật nấu nướng mới. Bà cho rằng vì nhiều nguyên liệu trước đây không còn nữa nên chấp nhận những nguyên liệu mới trong chế biến món ăn là việc nên làm, miễn sao món ăn ấy vẫn mang mùi vị, hương sắc của món ăn xưa là được.

Bà được biết đến như một sứ giả của ẩm thực Việt Nam tại các hội thảo và liên hoan ẩm thực quốc tế bằng việc giới thiệu ẩm thực Việt nói chung, ẩm thực cung đình Huế nói riêng đến nhiều quốc gia trên thế giới. Bà từng tham dự Hội thảo các chuyên gia ẩm thực quốc tế tại Đại học Woosong (Hàn Quốc), cùng Giáo sư Trần Văn Khê giới thiệu ẩm thực Việt Nam tại Muenchen (Đức), giới thiệu vật phẩm văn hóa Huế tại dạ tiệc đón giao thừa ở Nantes (Pháp), …

Bình luận

Xem thêm

tối thiểu 10 chữ

Tin cùng chuyên mục

  • Bài viết

    Dàn ban giám khảo quốc tế tại chung kết Chiếc thìa vàng

  • Bài viết

    Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Lam

  • Bài viết

    Ông Chiêm Thành Long