Thể lệ và Giải thưởng

Thế nào là một tổ ấm? Đó có nhất thiết phải là một gia đình trọn vẹn và hạnh phúc? Phải chăng sự khiếm khuyết có thể là rào cản dựng xây tổ ấm?

Tình bạn, tình thân của anh thợ đánh giày với chú chó mù đã tạo dựng cho họ một tổ ấm dù chưa có được một căn nhà che nắng trú mưa. Đôi vợ chồng vô gia cư ở Sài Gòn dù chưa có tài sản dư dả nhưng vẫn tìm thấy sự ấm áp trong vòng tay nhau.

Tổ ấm đơn giản là nơi được xây dựng bằng tình yêu thương và sự sẻ chia. Bạn đã sẵn sàng chia sẻ về “Những tổ ấm thật khác” với Zing.vn và Siêu thị nội thất và trang trí Baya?

Đối tượng dự thi

 • Tất cả công dân đang sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam.
 • Thí sinh không bị giới hạn về độ tuổi, nơi sinh sống và phải đáp ứng đúng yêu cầu của cuộc thi ảnh “Những tổ ấm thật khác”.

Thể lệ chung

 • Cuộc thi “Những tổ ấm thật khác” sẽ bắt đầu nhận bài dự thi từ 0h ngày 23/9/2019 đến hết ngày 18/10/2019. Kết quả chung cuộc được công bố trên Zing.vn vào ngày 22/10.
 • Bài dự thi bao gồm từ 1 đến 9 ảnh màu hoặc đen trắng (tối thiểu 1 ảnh, tối đa 9 ảnh) kèm tựa đề ngắn miêu tả bài dự thi của mình (tối thiểu 50 ký tự, tối đa 2000 ký tự).
 • Mỗi tài khoản đăng nhập được tham dự tối đa 5 bài dự thi

Cách thức tham gia

 • Bước 1: Từ máy tính hoặc điện thoại, truy cập https://zing.vn/nhungtoamthatkhac
 • Bước 2: Đăng nhập bằng Facebook hoặc Zalo (dùng tên thật, đúng chính tả)
 • Bước 3: Nhấn nút “Tham gia ngay” để đăng tải bài dự thi
 • Upload ảnh dự thi phù hợp. Dung lượng ảnh tối đa 8 MB
 • Nhập tựa đề cho bài dự thi (tối đa 25 ký tự)
 • Chia sẻ ngắn (tối thiểu 50 ký tự, tối đa 2000 ký tự) về cảm xúc của bạn về “Những tổ ấm thật khác”
 • Bước 4: Nhấn nút “Gửi bài thi”

Cơ cấu giải thưởng

Giải ý nghĩa:
 • 1 Giải Nhất trị giá 33,000,000 đồng gồm: Set đồ phòng khách Connemara (1 sofa, 1 ghế bành, 1 ghế đôn, 1 bàn café) + 1 bộ quà lưu niệm trị giá 500,000 đồng + 1 voucher mua hàng trị giá 3,000,000 đồng tại Siêu thị nội thất và trang trí Baya
 • 1 Giải Nhì trị giá 21,000,000 đồng gồm: Set đồ phòng ngủ Mozart (1 giường, 1 tủ đầu giường, 1 nệm lò xo Pater-Noster) + 1 bộ quà lưu niệm trị giá 500,000 đồng + 1 voucher mua hàng trị giá 2,000,000 đồng tại Siêu thị nội thất và trang trí Baya
Giải Bình chọn (Dành cho bài dự thi có lượng bình chọn cao nhất)

Phần thương trị giá 10,000,000 đồng gồm: Bộ bàn ăn Hung-Vuong (1 bàn, 4 ghế) + 1 bộ quà lưu niệm trị giá 500,000 đồng + 1 voucher mua hàng trị giá 1,000,000 đồng tại Siêu thị nội thất và trang trí Baya

Giải Khuyến Khích

Top 20 ảnh dự thi xuất sắc nhất có cơ hội được trưng bày tại những triển lãm ảnh “Những tổ ấm thật khác” tổ chức bởi Siêu thị nội thất và trang trí Baya. Ngoài những tác phẩm đã được nhận giải Nhất, Nhì và Bình chọn, các tác phẩm còn lại được chọn triển lãm sẽ nhận được 1 bộ quà lưu niệm trị giá 500,000 đồng + 1 voucher mua hàng trị giá 1,000,000 đồng tại Siêu thị nội thất và trang trí Baya

Top 20 ảnh dự thi xuất sắc tiếp theo có cơ hội được trưng bày tại những triển lãm ảnh “Những tổ ấm thật khác” tổ chức bởi Siêu thị nội thất và trang trí Baya và nhận được 1 bộ quà lưu niệm trị giá 500,000 đồng + 1 voucher mua hàng trị giá 500,000 đồng tại Siêu thị nội thất và trang trí Baya

Thành phần ban giám khảo

Hội đồng Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm:

 • Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó tổng biên tập báo điện tử Zing.vn
 • Ông Vũ Anh Nguyên - Giám đốc điều hành Siêu thị nội thất và trang trí Baya
 • Nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú

Qui định khác

Các tác phẩm ảnh không được chắp ghép làm sai lệch sự thật. Tất cả đều phải thuộc quyền sở hữu của tác giả dự thi. Nếu có tranh chấp về bản quyền, tác phẩm sẽ không được Ban giám khảo đánh giá và không nhận được bất kỳ giải thưởng nào của cuộc thi. Các tác giả tham gia cuộc thi tự chịu trách nhiệm trước pháp luật và có nghĩa vụ tự giải quyết mọi tranh chấp liên quan đến việc sử dụng hình ảnh tham gia (nếu có).

Ảnh dự thi hợp lệ là ảnh do chính người dự thi chụp hoặc là người có mặt bên trong bức ảnh tùy thuộc vào quyền sở hữu đã thỏa thuận. Trong trường hợp nếu chưa có sự thỏa thuận giữa người được chụp và người chụp thì tác phẩm thuộc quyền sở hữu của tác giả.

Các tác giả tham gia chương trình phải cam kết với Ban Tổ chức về việc thực hiện các quy định trong cuộc thi; tự chịu mọi rủi ro không nằm trong phạm vi của bảo hiểm và ngoài tầm kiểm soát của Ban Tổ chức trong quá trình tham gia cuộc thi (nếu có).

Hình ảnh và chia sẻ của người chơi cần tuân thủ theo quy định của Nhà nước và Pháp luật Việt Nam.

Hình ảnh có thể được sử dụng cho mục đích quảng bá cuộc thi.

Nếu tác giả có hành vi gian lận hoặc có đơn thư khiếu nại, tố cáo về tác phẩm Ban Tổ chức sẽ loại bỏ bài dự thi đó.

Giải thưởng sẽ bị hủy nếu trong sau 30 ngày kể từ thời điểm công bố người trúng giải không liên hệ và hoàn tất thủ tục nhận giải.

Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Người nhận giải chịu trách nhiệm đóng thuế TNCN theo quy định của pháp luật tại thời điểm nhận giải ở nơi sinh sống.

Tiêu chí chấm giải và gợi ý cho người tham gia

 • Hình ảnh được chụp và sở hữu bởi thí sinh đăng ký dự thi
 • Hình ảnh không bị can thiệp quá nhiều vào phần hậu kỳ: không cắt ghép, sai thực tế.
 • Hình ảnh đúng bố cục, sắc nét, có nội dung rõ ràng, thể hiện được cá tính và tư duy hình ảnh của người chụp.
 • Hình ảnh thể hiện được câu chuyện mang đúng ý nghĩa của cuộc thi