Cứ mối dịp hè về, là lúc tiết trời Huế trở nên thật đặc biệt. Đó là không gian buổi sáng sớm của miền đầm phá và biển . Là không gian rực rỡ những sắc hoa báo hiệu mùa hè, còn là những thời khắc chuyển từ sáng đến tối với những ánh đèn hoa đăng nguyện cầu bình yên.

Với Huawei P30 Pro,Team miền Trung đã có thời gian cùng nhau sớm cho đến tối, với những câu chuyện hình ảnh của riêng mình để kể cho mọi người câu chuyện ản như một hành trình đẹp đẽ của ánh sáng, của bóng đêm và của cảm xúc.
Xem thêm

by TEAM HUẾ

DOÃN QUANG
Mentor
ĐẶNG MINH TÚ
ĐỖ ANH VŨ
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Đoàn thuyền sau đêm đánh cá trở về trong bình minh rực lửa thật ấn tượng đối với mình, đó có thể là một cảnh tuyệt vời khi thức dậy sớm có thể thấy được
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Trên bãi biển, sáng sớm chú chó đang đứng nhìn ra biển như mong chờ người chủ của mình trở về sau đêm đánh bắt hải sản trên biển. Thật may mắn nhờ tính năng zoom của điện thoại Huawei P30 Pro mà tôi ghi lại trọn vẹn khoảnh khắc này.
ĐỖ ANH VŨ
Sáng sớm ở nơi đây những con thuyền trở về sau một chuyến đi đêm đánh bắt bải sản, chỉ bằng sức người họ kéo những con thuyền to lớn rất nặng vào bờ, để kiếm sống người dân cũng không kém phần cực nhọc.
ĐẶNG MINH TÚ
Những đứa trẻ nô đùa với nhau cách bờ khá xa, lúc này mình phải zoom 5x để thấy được cận cảnh. Thật bất ngờ!
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Những người đàn ông gồng mình đưa thuyền vào bờ trước những con sóng liên tục đánh vào. Thế mới thấy được hết những cực khổ và vất vả của ngư dân làng chài!
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Từ lúc sáng sớm trong ánh bình minh khi ghe thuyền tấp nập trở về sau chuyến đánh bắt đêm, mọi người chung sức giúp đỡ lẫn nhau đẩy đưa những chiếc ghe vào bờ để tránh sóng.
ĐỖ ANH VŨ
Bức ảnh nói lên sự cần cù lao động của người dân nơi đây, công việc hằng ngày là tối ra đầm Quảng Lợi đánh bắt tôm cá sáng sớm lại về giặt lại những tấm lưới để ngày mai lại tiếp tục ra biển.
ĐẶNG MINH TÚ
Khi mặt trời vừa lấp ló, những con thuyền tấp nập đua nhau về bến sau một ngày ra khơi, mọi người đều nói cười vui vẻ đưa những chiếc thuyền vào bến, người mua người bán hải sản ồn ào náo nhiệt tạo nên bầu không khí rất vui.
ĐẶNG MINH TÚ
Lúc con thuyền gần vào bờ, mình quan sát thấy rằng mặt nước rất phẳng lặng có thể soi bóng rõ nét cả thuyền. Nhưng vì con thuyền ở khá xa nên mình quyết định zoom 5x và để máy sát mặt nước để bắt được tốt nhất khoảnh khắc này.
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Lúc đầu Mệ ngậm thuốc (A) trả giá cá Mệ đội nón (B). Mẹ B không bán chèo ghe đi. Mệ A trả thêm Mệ B kì kèo rồi cũng đồng ý, bắt đầu trút cá. Mẹ A bỏ cá vào đầy bao nhưng bỗng dưng Mệ A lấy cá bỏ ra ngoài những con cá nhỏ Mệ B nói mua hết sao lại bỏ ra vì Mệ A nói hôm nay ít người đi lại bán không có được... Cuối cùng Mệ B cũng đồng ý, sau hồi cân cá rồi đến lúc trả tiền Mệ B nói còn thiếu 2 ngàn nữa, Mệ B trả lời vậy được rồi và nhanh nhẹn giơ chân đẩy chiếc Mẹ B ra xa....
ĐỖ ANH VŨ
Ở Đầm Chuồn người dân ở đây làm những cái chòi nhỏ để sinh sống ở đó tiện cho việc nuôi thủy sản, họ đi chuyển vào bờ tất cả bằng ghe nhỏ hoặc xuồng máy, khung cảnh nơi đây luôn tĩnh lặng và rất đẹp.
ĐỖ ANH VŨ
Ở Đầm Chuồn, người dân nơi đây đều làm riêng cái chòi nhỏ và chiếc xuồng nhỏ và hàng rào bằng lười để khai thác thúy hải sản. Điều này giúp nơi đây mang nét đặc trưng riêng biệt trong không giam tĩnh lặng rất đẹp không nơi nào giống được...
ĐẶNG MINH TÚ
Thoáng từ xa tôi nhìn thấy một người ngồi câu cá trên Vịnh Lăng Cô trong một buổi sáng với ánh nắng ban mai tuyệt đẹp.Lúc này tôi mới thấy camera zoom 5x của điện thoại Huawei P30 Pro thật tiện lợi giúp tôi bắt mọi khoảng khắc ở xa
ĐỖ ANH VŨ
Vào trong nội thành Huế tôi mê mẩn bởi những họa tiết từ trên cao, những chi tiết rất tỉ mĩ, những con rồng màu sắc rất đẹp trên mái như muốn bay lên trời, nhờ cái điện thoại có chức năng zoom nên tôi không thể bỏ qua khi đến nơi này.
ĐẶNG MINH TÚ
Hình ảnh thiếu nữ trong bộ áo dài bên những cảnh cổ kính bên trong đại nội Huế toát lên nét Huế, nét truyền thống vốn có của Huế
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Đến nơi này tôi thấy quanh cảnh rất yên tĩnh, có những hồ sen lớn rất đẹp, những nét cổ xưa vẫn còn đó, những bức tượng các quan văn võ đứng chầu vẫn còn nguyên vẹn, khu lăng này để lại cho tôi nhiều ấn tượng và nhiều cảm xúc.
ĐẶNG MINH TÚ
Tình cờ cô gái đi ngang qua cánh cổng, ánh nắng xuyên qua tạo nên bóng đổ của cô gái làm cho khung cảnh thật tuyệt vời. Lúc đó mình chuyển nhanh qua chế độ đen trắng đặc trưng của Huawei P30 Provà chụp lại bức ảnh này.
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Tôi chưa thấy nơi đâu có những người con gái đẹp và để lại trong tôi nhiều ấn tượng như vậy, giọng nói thật ngọt ngào, từ vóc dáng đến khuôn mặt, tà áo dài và chiếc nón lá bài thơ, họ có một nét riêng đặc trưng của xứ Huế mộng mơ.
ĐẶNG MINH TÚ
Cô gái người Huế có những vẻ đẹp hiếm nơi nào có được từ đôi mắt,nụ cười. Tình cờ thấy cô bé ngồi nghỉ ngơi, mình đã chụp lén cô ấy
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Cứ mỗi năm đến hè những cây hoa phượng bên cây cầu Tràng Tiền lại nở rộ, màu sắc thật lung linh, trên dòng sông có những chuyến đò qua lại rất đẹp khiến du khách tập trung đến đây ghi lại những tấm hình ấn tượng và nhiều cảm xúc.
ĐẶNG MINH TÚ
Tôi đến Huế vào ngay dịp mùa Hoa Phượng nở và thật ngỡ ngàng trước vẻ đẹp cây Phượng Vĩ nở rộ, nghiêng cành khoe sắc xuống bờ sông Hương...
ĐỖ ANH VŨ
Khi chụp ảnh này, mình nghĩ đến ngay khung cảnh những nữ sinh qua thuyền đi học. Cảm giác như chính mình đang sống trong thời kỳ đó vậy.
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Các cô gái nơi đây thường thả hoa đăng vào những ngày lễ hội, cầu mong sự bình yên và những điều ước nguyện của mình sẽ trở thành hiện thực.
ĐẶNG MINH TÚ
Thay vì chọn 1 góc chụp bình thường thì mình lại thử một góc nhìn mới ngay trên đò, góc chụp rộng và linh động của Huawei P30 Pro đã giúp mình bắt được khoảnh khắc này...
ĐỖ ANH VŨ
Bắt gặp đựơc khoảnh khắc vào lúc chạng vạng, những chiếc thuyền chở đầy Hoa đăng và các cô gái Huế trên dòng sông Như Ý rất nên thơ và tuyệt đẹp.
ĐẶNG MINH TÚ
Hoa đăng lung linh trong đêm, tạo nên những ánh sáng tách biệt với màu trời, một khung cảnh thật bình dị và nên thơ.
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Những cánh hoa đăng bồng bềnh trên dòng sông Như Ý cùng những nguyện cầu thả trôi theo dòng nước tạo nên một cảnh đẹp mê hồn của vùng đất ngoại thành như lung linh, huyễn hoặc trong không gian đầy bản sắc tôn giáo tín ngưỡng...
ĐỖ ANH VŨ
Những cô gái xứ Huế đang thả ước nguyện của mình bên dòng Sông Như Ý.Trong ánh sáng loe lóe của ngọn nến tôi đã ghi lại khoảng khắc này bằng chế độ chụp đêm của điện thoại Huawei P30 Pro và thật bất ngờ trong điều kiện thiếu sáng như vậy mà ảnh chụp vẫn đủ sáng và chi tiết ảnh rất tốt...
ĐỖ ANH VŨ
Đây có thể là lúc tàn cuộc, mọi người chuẩn bị về của buổi chụp những mình cố nán lại. Bức ảnh này còn nhờ chế độ chụp đêm thật tuyệt vời của Huawei P30 Pro, trong khung cảnh tối om, chỉ có ánh sáng của những ngọn đèn hoa đăng hiu hắt mà chụp xong ảnh vẫn lên sáng như thế này.
LƯƠNG NHẬT NAM LONG
Tôi thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp đầy Sắc màu của Cầu Trường Tiền nhìn từ trên cao khi ánh hoàng hôn vụt tắt.Tôi ghi lại khoảng khắc này bằng chế độ chụp đêm của camera điện thoại Huawei P30 Pro.
ĐỖ ANH VŨ

TÁC PHẨM MIỀN KHÁC

NINH BÌNH - ĐÀ LẠT

TEAM HUẾ

  • Mentor: Doãn Quang
  • Đặng Minh Tú
  • Đỗ Anh Vũ
  • Lương Nhật Nam Long

LỊCH TRÌNH

  • Ngày 1: Lăng Thiệu Trị - Đại Nội - Trung tâm TP. Huế
  • Ngày 2: Biển Thuận An - Đầm Chuồn - Sông Như Ý
  • Ngày 3: Đầm Quảng Lợi
ĐĂNG NHẬP BẰNG: