NGUYỄN VĂN HOÀNG

02-05-1990
Ba Đình - Hà Nội
Xem tất cả ảnh dự thi

Nguyễn Văn Hoàng

Trên đỉnh tháp 12 tầng là một mái vòm có trần dát vàng, phía dưới là một bức tượng phật bằng đá ngọc bích. Bức tượng phật bằng đá có thể đổi màu tùy theo ánh sáng rất kì diệu.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Những ngọn núi đá cao đan xen đã tạo nên những thung lũng, những cánh đồng nhỏ. Và đây là nơi trồng lúa, trông hoa màu hoặc trồng cỏ. Chúng tôi gặp một đàn ngựa đang nhởn nhơ gặm cỏ bên đồng cỏ ven đường.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Không chỉ các chàng trai có sức khỏe, rất nhiều cô gái liễu yếu đào tơ cũng thích chinh phục những đỉnh núi đá để được trải nghiệm nhìn ngắm phong cảnh núi non sông nước hùng vĩ.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Một mái đình nhỏ trên đỉnh núi đá được xây theo kiến trúc phật giáo, trong đình là tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, mắt hướng về phía Đông nơi mặt trời đang lên. Chúng tôi gặp một nhóm các bạn trẻ nước ngoài, chắc là người Anh hoặc Pháp, cũng lên núi từ rất sớm để vãn cảnh.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Một con rồng được đặt trên đỉnh núi đá. Con rồng là linh vật phương Đông đứng đầu tứ linh (Long, Ly, Quy, Phượng) được tạo hình rất sinh động.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Hồ nước hình vuông phía trước chùa chính. Màu nước xanh ngắt do phản xạ màu sắc của cây cối xung quanh và nền trời. Nước là một thứ không thể thiếu trong cảnh quan của các công trình kiến trúc vì nó làm cân bằng các yếu tố và đem lại cảm giác dễ chịu. Phía bên phải hồ nước, phía xa xa chính là tòa tháp 12 tầng.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Một trong ba chùa chính lớn nhất trong quần thể chùa Bái Đính, trước sân là một khoảng sân rất rộng được lát những tảng đá lớn.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Lâm là con út trong một gia đình đã có bẩy đời làm nghề đá gia truyền. Em mới được nghỉ hè nên đề nghị bố mẹ cho phụ giúp công việc. Bố mẹ giao cho em công việc đánh bóng tượng đá rất vừa sức. Khi chúng tôi hỏi, Lâm lộ rõ vẻ thích thú và tự hào khi được làm công việc này, em nói bố mẹ ưu tiên cho việc đi học và để em chọn nghề theo sở thích khi lớn lên nhưng em sẽ nối nghiệp gia đình để giữ lại nghề gia truyền, anh chị của em đã không theo nghề này.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Thời đại máy móc nên những người thợ đá cũng có nhiều thuận tiện hơn trong việc chế tạo. Động cơ điện được ứng dụng để làm máy xẻ đá, khoan đá, mài đá, đánh bóng đá, để quạt cho mát khi lao động và đỡ bụi… Nhờ đó sản xuất an toàn hơn, năng xuất lao động tăng, độ đẹp và tinh xảo cũng ngày càng hoàn mĩ.

Đọc tiếp

Nguyễn Văn Hoàng

Nhiều sản phẩm đá là sự ghép nối của nhiều chi tiết, vật liệu nối có thể bằng sắt, keo, xi măng.. Trong ảnh là một người thợ đá đang làm công việc này.

Đọc tiếp
ĐĂNG NHẬP BẰNG: