ScrolTop
Project

Mùa xuân con gáiLê Hải Nhung

Project4185
Dạo chơi vào một ngày cuối đông để đón chờ những gì tốt đẹp nhất của mùa xuân đang về, tôi dường như cảm nhận được cái hương vị của mùa xuân: dịu dàng, ấm áp và ngọt ngào. Những bông hoa đang khoe sắc như báo hiệu mùa xuân đang về!
Project
Đôi khi ta chợt giật mình giữa cái hối hả bon chen của dòng đời tấp nập và nhìn lại những gì đã qua. Vội vã chạy theo cuộc đời để rồi vô tình ta quên đi những khoảnh khắc diệu kỳ, quên đi chính ta. Chợt thấy cái khát khao 'tắt nắng, buộc gió' níu giữ tuổi thanh xuân chẳng còn là của riêng ai. Đẩy ngược dòng thời gian trở về với ta của tuổi 20, tuổi 20 ngô nghê trong sáng nhưng tràn đầy nhiệt huyết, tình yêu với những ước mơ và khát khao cống hiến, tuổi 20 căng mọng sức sống như mùa xuân.
Project
Mỗi mùa xuân đến tôi đều rất háo hức, dù là tuổi thơ hay khi tôi đã bước ra cuộc đời. Tôi thích bầu không khí giao mùa, vội vã - lắng đọng và kỳ diệu biết bao. Giống như một đứa trẻ luôn hiếu kỳ với mọi điều xung quanh mình, trong đôi mắt của tôi, mùa xuân luôn mới mẻ, rực rỡ và chưa bao giờ khiến tôi thôi tò mò.
Project
Mùa xuân, mùa của yêu thương, mùa của những loài hoa đua nhau khoe sắc và trong sắc xuân ấy, có những bông hoa thật nổi bật, tươi tắn và nhẹ nhàng.
Project
Mùa xuân, mùa của cây cối đâm chồi nảy nở, mùa của tạo vật thiên nhiên đua mình khoe sắc. Khi những hạt mưa phùn lấm tấm trên những nhành cây ấy là không khí xuân đang về. Khoảng thời gian đep nhất của mùa xuân là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Thời điểm mà mọi người hồi hộp chuẩn bị sửa soạn đón một cái tết tươm tất hơn, trọn vẹn hơn.
Project
Xuân đến mang theo hơi ấm của đất trời, đem lại sức sống cho vạn vật. Những làn gió xuân dịu dàng, cơn mưa mùa xuân mát dịu nhè nhẹ như vuốt ve những chồi non còn e ấp chuẩn bị đón những tia nắng ấm đầu tiên.
Project
Mỗi năm hoa đào nở, lại thấy ông đồ già, bày mực Tàu giấy đỏ, bên phố đông người qua...” . Mỗi độ Tết đến, xuân về, tôi lại nhớ về ngày còn nhỏ với những vần thơ này của nhà thơ Vũ Đình Liên.
Project
Hàng năm khi Tết đến Xuân về, nhìn thấy câu đối bày bán tôi lại nhớ mùi mực tàu viết trên giấy điều. Mùi mực tàu giấy đỏ ấy làm ấm rực những ngày xuân, đem niềm vui và sự may mắn đến với mỗi nhà trong một năm mới tràn trề hy vọng.
Project
Mùa xuân như một kiệt tác nghệ thuật của thiên nhiên đất trời mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Mùa xuân đem đến cho con người sự gần gũi với thiên nhiên, được cảm nhận và hòa mình vào sự thay đổi giao mùa. Mùa xuân… mùa của nhựa sống tràn trề, mùa của mát ngọt dịu êm, của khao khát, của hy vọng!
Project

Bài thi khác

Project
Project
Project
Project
Project
Project
Project